Vịt khìa nước dừa

Thời gian chuẩn bị

20 Phút

Thời gian nấu

45 Phút

Độ Khó

Trung Bình

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

1/2 con Vịt

10ml Nước mắm cốt Ông Kỳ

15g Mật ong

4g Ngũ vị hương

5g Muối

10g Hạt nêm

10g Bột thịt gà

20g Đường

30ml Dầu hào

20ml Xì dầu

50ml Dầu ăn

20g Tỏi băm, hành tím

20ml Rượu

120ml Dầu mè

25g Bột năng

600ml Nước dừa

20g Bơ lạt

Cách Nấu:

Bước 1 Ướp thịt vịt

Cho vịt đã sơ chế + hạt nêm + đường + muối + bột thịt gà + nước tương + dầu hào + dầu mè + tỏi băm + hành tím + ngũ vị hương + nước mắm vào tô ướp 30 phút.

Bước 2 Áp chảo vịt

Cho vịt + dầu vào chảo áp cho vàng đều. Sau đó, cho bơ lạt vào áp tiếp.

Bước 3 Khìa vịt

- Cho nước dừa tươi vào khìa 40 phút đến khi nước rút rồi lấy vịt ra
- Cho tiếp bột năng hoà tan vào khuấy đều cho sánh sệt
- Quết mật ong lên vịt rồi xối dầu nóng lên vịt cho da vàng đều.

Icon động, để lại yêu cầu