Bánh canh cua
Thời gian chuẩn bị
30 Phút
Thời gian nấu
45 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Số người ăn
2
Nguyên Liệu:
Cua
Xương heo
Giò sống
Thịt heo xay
Nước mắm Ông Kỳ
Bột bánh canh
Trứng cút
Nấm rơm
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Nấu nước dùng
Nấu nước dùng bằng xương heo trong 2 giờ. Sau đó, cho nấm rơm đã xào với màu điều vào. Nêm nước mắm Ông Kỳ, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 2 Làm bột bánh canh
Bột bánh canh: Nhồi bột trong 20 phút rồi để bột nở. Sau đó cán mỏng và xắt sợi bánh canh.
Bước 3 Làm chả cua
Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo xay, thịt cua, giò sống. Nêm đường, hạt nêm, tiêu và nước mắm Ông Kỳ để chả đậm đà và thịt săn chắc lại.
Cho hỗn hợp thịt vào mai cua. Mang đi hấp, quét hỗn hợp trứng vịt và màu điều để tạo màu vàng cam cho chả cua.
Bước 4 Thưởng thức
Tô bánh canh ú ụ, đầy ắp topping với nhiều trứng cút và chả cua vàng ươm là món ngon giúp cả nhà bồi bổ sau thời gian dài làm việc và học tập.