Bánh canh cua

Thời gian chuẩn bị

30 Phút

Thời gian nấu

45 Phút

Độ Khó

Trung Bình

Số người ăn

2

Nguyên Liệu:

Cua

Xương heo

Giò sống

Thịt heo xay

Nước mắm Ông Kỳ

Bột bánh canh

Trứng cút

Nấm rơm

Cách Nấu:

Bước 1 Nấu nước dùng

Nấu nước dùng bằng xương heo trong 2 giờ. Sau đó, cho nấm rơm đã xào với màu điều vào. Nêm nước mắm Ông Kỳ, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 2 Làm bột bánh canh

Bột bánh canh: Nhồi bột trong 20 phút rồi để bột nở. Sau đó cán mỏng và xắt sợi bánh canh.

Bước 3 Làm chả cua

Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo xay, thịt cua, giò sống. Nêm đường, hạt nêm, tiêu và nước mắm Ông Kỳ để chả đậm đà và thịt săn chắc lại.

 

 Cho hỗn hợp thịt vào mai cua. Mang đi hấp, quét hỗn hợp trứng vịt và màu điều để tạo màu vàng cam cho chả cua.

Bước 4 Thưởng thức

 

Tô bánh canh ú ụ, đầy ắp topping với nhiều trứng cút và chả cua vàng ươm là món ngon giúp cả nhà bồi bổ sau thời gian dài làm việc và học tập.

Icon động, để lại yêu cầu