Bánh đúc miền Tây

Thời gian chuẩn bị

15 Phút

Thời gian nấu

30 Phút

Độ Khó

Dễ

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Tôm

Thịt heo

Cà rốt

Củ sắn

Bột gạo

Bột năng

Nước mắm Ông Kỳ

Nước cốt dừa

Cách Nấu:

Bước 1 Làm bột bánh

Cho bột gạo, bột năng, nước lọc và nước cốt dừa vào khuấy đều. Sau đó, nấu bột trên bếp cho sệt lại và hấp chín.

Bước 2 Làm nhân bánh

Xào thịt bằm, tôm, cà rốt, củ sắn. Nêm chút đường, hạt nêm và nước mắm nhĩ Ông Kỳ để nhân bánh đậm đà, thơm ngon.

 

Các món ăn nguyên liệu càng đơn giản thì gia vị phải càng chỉnh chu. Chỉ cần 1 giọt nước mắm ngon cũng đủ làm dậy mùi thơm, giúp thịt và tôm đậm đà và ngon hơn.

Bước 3 Làm nước mắm chua ngọt ăn bánh

Nước mắm nhĩ Ông Kỳ pha cùng tỏi, ớt, giấm là có ngay chén nước mắm chua ngọt ăn cùng bánh đúc siêu ngon.

Icon động, để lại yêu cầu