Bún cá chiên giòn

Thời gian chuẩn bị

30 Phút

Thời gian nấu

45 Phút

Độ Khó

Dễ

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Cá lóc

Bột gạo

Bún tươi

Nghệ

Gốc thì là

Nước mắm Ông Kỳ

Đường, hạt nêm, muối

Dầu ăn

Cách Nấu:

Bước 1 Nước dùng

Xào thơm Tiêu hạt đập dập, gốc thì là và nghệ. Cho tất cả vào nấu cùng xương cá để tạo độ ngọt, thơm. Sau đó, nêm vừa ăn cùng muối, nước mắm, hạt nêm và đường. Sau cùng, cho cà chua xắt múi cau cùng hành tím phi thơm vào nước dùng.

Bước 2 Phi lê cá lóc

Cá lóc làm sạch, lóc phi lê lấy phần thịt. Nêm vào nước mắm Ông Kỳ, tiêu, hạt nêm. Cho bột gạo vào cá phi lê. Sau đó, mang cá đi chiên giòn.

 

Bước 3 Thưởng thức

Cho bún vào tô, cho cá chiên giòn lên trên rồi múc nước lẩu vào ăn cùng. Món này ăn khi nóng rất ngon. 

 

Bún cá chiên giòn là món người lớn cũng mê mà trẻ con cũng thích. Để món ăn ngon, ngoài biết cách chiên cá vàng giòn, thì nước dùng ngọt thanh, béo mà không ngấy là rất quan trọng.

 

Nước dùng được nấu hoàn toàn từ xương cá, thêm chút màu đỏ của cà, xíu cay nồng của tiêu và cuối cùng để hoàn chỉnh nồi nước dùng các bạn đừng quên nêm Nước Mắm Ông Kỳ vào nhé.

Icon động, để lại yêu cầu