Cá lóc dồn thịt hấp nước cốt dừa

Thời gian chuẩn bị

30 Phút

Thời gian nấu

45 Phút

Độ Khó

Trung Bình

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Cá lóc

Thịt heo xay

Nước cốt dừa

Nước mắm Ông Kỳ

Hành lá

Tiêu

Nấm mèo

Cách Nấu:

Bước 1 Ướp cá

Trộn đều thịt heo xay với hạt nêm, nước mắm Ông Kỳ, nấm mèo, tiêu và hành lá.

Dồn thịt xay vào cá lóc, hấp 15 phút. Dùng ít rượu trắng để khử mùi tanh cá.

Bước 2 Nước sốt

Nước sốt: Hòa nước cốt dừa với nước mắm nhĩ Ông Kỳ cùng tỏi, đường, muối.

Rưới nước xốt 2 lần lên cá để nước xốt ngấm vào thịt cá và có vị béo mặn đậm đà.

 

Nước mắm Ông Kỳ là nước mắm cốt, cao đạm nên giúp thịt cá săn chắc, không bị bở và chua. Vừa giữ được mùi thơm tự nhiên của cá vừa giúp cá có vị mặn ngọt đậm đà, béo nhưng không ngán.

 

Chén nước mắm chua ngọt làm bằng nước mắm cốt nhĩ Ông Kỳ là “cặp bài trùng” giúp món cá lóc hấp ngon vượt bậc, ăn vào mê ngay.

Icon động, để lại yêu cầu