Cách làm Bánh bèo mặn
Thời gian chuẩn bị
30 Phút
Thời gian nấu
45 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
Bột bánh bèo
Tôm sú
Da heo khô
Nước mắm Ông Kỳ
Đường
Dầu dừa
Hành lá
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Làm bột
Cho bột bánh bèo + dầu ăn + nước vào tô khuấy đều cho hoà tan rồi để bột nghỉ
Bước 2 Cháy tôm
- Cho tôm luộc bóc vỏ vào cối giã nhuyễn
- Cho tôm vào chảo nóng cháy cho tôm tơi
Bước 3 Chiên da heo
- Chiên giòn da heo cắt nhỏ cùng dầu dừa rồi vớt ra để nguội
Bước 4 Làm mỡ hành
- Chiên giòn da heo cắt nhỏ cùng dầu dừa rồi vớt ra để nguội
Bước 5 Đổ bánh
- Chiên giòn da heo cắt nhỏ cùng dầu dừa rồi vớt ra để nguội
- Bánh bèo chín lấy ra, thêm tôm + da heo + mỡ hành ăn kèm nước chấm
Bước 6 Làm nước chấm
- Cho đường + nước mắm Ông Kỳ + nước luộc tôm nóng + muối vào tô khuấy đều rồi lọc lấy nước trong