Cách làm Bánh bèo mặn

Thời gian chuẩn bị

30 Phút

Thời gian nấu

45 Phút

Độ Khó

Trung Bình

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Bột bánh bèo

Tôm sú

Da heo khô

Nước mắm Ông Kỳ

Đường

Dầu dừa

Hành lá

Cách Nấu:

Bước 1 Làm bột

Cho bột bánh bèo + dầu ăn + nước vào tô khuấy đều cho hoà tan rồi để bột nghỉ

Bước 2 Cháy tôm

- Cho tôm luộc bóc vỏ vào cối giã nhuyễn
- Cho tôm vào chảo nóng cháy cho tôm tơi

Bước 3 Chiên da heo

- Chiên giòn da heo cắt nhỏ cùng dầu dừa rồi vớt ra để nguội

Bước 4 Làm mỡ hành

- Chiên giòn da heo cắt nhỏ cùng dầu dừa rồi vớt ra để nguội

Bước 5 Đổ bánh

- Chiên giòn da heo cắt nhỏ cùng dầu dừa rồi vớt ra để nguội

- Bánh bèo chín lấy ra, thêm tôm + da heo + mỡ hành ăn kèm nước chấm

Bước 6 Làm nước chấm

- Cho đường + nước mắm Ông Kỳ + nước luộc tôm nóng + muối vào tô khuấy đều rồi lọc lấy nước trong

Icon động, để lại yêu cầu