Cách làm Bánh bột lọc chuẩn Huế

Thời gian chuẩn bị

20 Phút

Thời gian nấu

1h 0 phút

Độ Khó

Dễ

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Bột năng

Thịt heo

Tôm

Nước mắm Ông Kỳ

Nước dừa tươi

Hành, tỏi

Lá chuối

Cách Nấu:

Bước 1 Pha bột

Pha bột năng với nước lọc, sau đó khuấy bột trên bếp đến khi sệt lại

 

Bước 2 Rim tôm thịt

Rim tôm thịt: Ướp với chút nước mắm cốt Ông Kỳ cho thịt và tôm đậm đà. Thêm màu điều và nước dừa tươi vào rim chín mềm.

Bước 3 Gói bánh

Gói bánh: Trải đều bột lên lá chuối rồi cho tôm và thịt vào giữa gói lại. Hấp 20 phút là bánh chín.

Bước 4 Pha nước chấm

Nấu sôi hỗn hợp đường, nước mắm Ông Kỳ, nước lọc. Khi ăn cho thêm ớt tùy thích.

Icon động, để lại yêu cầu