Cách làm Bánh bột lọc chuẩn Huế
Thời gian chuẩn bị
20 Phút
Thời gian nấu
1h 0 phút
Độ Khó
Dễ
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
Bột năng
Thịt heo
Tôm
Nước mắm Ông Kỳ
Nước dừa tươi
Hành, tỏi
Lá chuối
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Pha bột
Pha bột năng với nước lọc, sau đó khuấy bột trên bếp đến khi sệt lại
Bước 2 Rim tôm thịt
Rim tôm thịt: Ướp với chút nước mắm cốt Ông Kỳ cho thịt và tôm đậm đà. Thêm màu điều và nước dừa tươi vào rim chín mềm.
Bước 3 Gói bánh
Gói bánh: Trải đều bột lên lá chuối rồi cho tôm và thịt vào giữa gói lại. Hấp 20 phút là bánh chín.
Bước 4 Pha nước chấm
Nấu sôi hỗn hợp đường, nước mắm Ông Kỳ, nước lọc. Khi ăn cho thêm ớt tùy thích.