Cách làm bánh căn xíu mại béo, giòn
Thời gian chuẩn bị
0 Phút
Thời gian nấu
30 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Nguyên Liệu:
Thịt heo xay
Tôm, mực
Bột bánh căn
Nước mắm Ông Kỳ
Nước cốt dừa
Củ sắn, trứng gà ta
Muối, đường, tiêu
Dầu chiên
Hành tây, hành tím
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Pha bột
Pha bột bánh căn với nước lọc, khuấy cho bột tan đều. Sau đó, cho trứng gà, hành lá vào, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 2 Làm xíu mại
Ướp thịt heo xay cùng củ sắn, hành tây và hành tím băm nhuyễn. Nêm vào chút đường, nước mắm cốt Ông Kỳ.
Để thịt thơm, bạn cho chút đầu hành lá băm nhuyễn cùng tiêu xay vào thịt, trộn đều.
Vo viên xíu mại rồi mang đi hấp chín.
Bước 3 Đổ bánh căn
Làm nóng khuôn bánh. Cho dầu ăn vào từng khuôn. Dầu nóng, cho bột vào. Sau đó, cho thêm nhân bánh gồm tôm, mực vào. Bánh chín thì bày ra đĩa và thưởng thức.
Và bí quyết để “ướp thịt thật ngon, pha nước chấm thật chuẩn” cho món bánh căn xíu mại này chính là Nước mắm Ông Kỳ.
Từng viên xíu mại mềm ngọt lăn tròn trong chén nước sốt đậm đà, thơm lừng mùi nước mắm cốt cá cơm và hành phi thì ôi thôi dù ăn bao nhiêu cũng không đủ!!