Cách làm bánh căn xíu mại béo, giòn

Thời gian chuẩn bị

0 Phút

Thời gian nấu

30 Phút

Độ Khó

Trung Bình

Nguyên Liệu:

Thịt heo xay

Tôm, mực

Bột bánh căn

Nước mắm Ông Kỳ

Nước cốt dừa

Củ sắn, trứng gà ta

Muối, đường, tiêu

Dầu chiên

Hành tây, hành tím

Cách Nấu:

Bước 1 Pha bột

Pha bột bánh căn với nước lọc, khuấy cho bột tan đều. Sau đó, cho trứng gà, hành lá vào, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2 Làm xíu mại

Ướp thịt heo xay cùng củ sắn, hành tây và hành tím băm nhuyễn. Nêm vào chút đường, nước mắm cốt Ông Kỳ. 

 

Để thịt thơm, bạn cho chút đầu hành lá băm nhuyễn cùng tiêu xay vào thịt, trộn đều.

 

Vo viên xíu mại rồi mang đi hấp chín. 

Bước 3 Đổ bánh căn

Làm nóng khuôn bánh. Cho dầu ăn vào từng khuôn. Dầu nóng, cho bột vào. Sau đó, cho thêm nhân bánh gồm tôm, mực vào. Bánh chín thì bày ra đĩa và thưởng thức.

 

Và bí quyết để “ướp thịt thật ngon, pha nước chấm thật chuẩn” cho món bánh căn xíu mại này chính là Nước mắm Ông Kỳ.

 

Từng viên xíu mại mềm ngọt lăn tròn trong chén nước sốt đậm đà, thơm lừng mùi nước mắm cốt cá cơm và hành phi thì ôi thôi dù ăn bao nhiêu cũng không đủ!!

Icon động, để lại yêu cầu