Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Thời gian chuẩn bị

30 Phút

Thời gian nấu

30 Phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên Liệu:

4 cái Cánh gà

1 cây Rau xà lách

2 muỗng canh Bột mì

2 củ Hành tím

3 tép Tỏi

3 muỗng canh Dầu ăn

1 muỗng canh Nước mắm (dùng nước mắm Ông Kỳ để món ngon hơn)

1 muỗng canh Đường

Cách Nấu:

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo, để cánh gà khi chiên được giòn và ngon hơn bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào trộn đều và để trong vòng 5 phút.

Xà lách mua về nhặt từng lá, rửa sạch 2 - 3 lần với nước và để ra rổ.

Bước 2 Chiên cánh gà

Đầu tiên bắc chảo lên bếp, sau đó cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và đun với lửa nhỏ. Tiếp đến lấy đũa thử dầu, nếu nổi bong bóng là dầu đã nóng, lúc này mình mới cho cánh gà vào chiên.

Tiếp tục chiên cánh gà cho đến khi vàng giòn đều hết hai mặt, sau đó cho ra dĩa và tắt bếp.

Bước 3 Làm nước sốt

Phần dầu ăn trong chảo bạn lấy ra, chỉ để còn 1 lượng ít đủ để xào hành và tỏi. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.

Các bạn đun với lửa vừa đến khi nước sốt sánh mịn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp, trang trí thêm một ít rau xà lách và rưới nước sốt lên cánh gà.

Icon động, để lại yêu cầu