Cách làm Cua xốt trứng muối béo ngậy
Thời gian chuẩn bị
0 Phút
Thời gian nấu
30 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Nguyên Liệu:
Cua
Lòng đỏ trứng muối
Trứng gà
Nước mắm cốt Ông Kỳ
Sữa tươi
Đường, hạt nêm
Tiêu
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Ướp cua
Cua rửa sạch, tách mai để riêng. Chặt cua thành miếng vừa ăn. Ướp cua với hạt nêm. Trứng gà đánh đều cho vào cua. Sau đó, cho thêm bột mì vào cua và trộn đều.
Cua sau khi ướp sẽ mang đi chiên vàng giòn.
Bước 2 Xốt trứng muối
Tán nhuyễn trứng muối đã hấp chín với sữa. Sau đó, phi thơm tỏi và cho hỗn hợp trứng muối vào đảo đều đến khi sệt lại.
Cho hạt nêm, đường và đặc biệt là vài giọt Nước Mắm Ông Kỳ vào sốt để tất cả gia vị được đánh thức, dậy mùi lên giúp nước xốt đậm đà và thơm hơn.
Cuối cùng, cho cua đã chiên vào chảo nước xốt, trộn đều lúc bếp đang nóng để nước xốt trứng muối thấm đều vào cua.
Xốt trứng muối mềm mịn, béo ngậy mẹ có thể kết hợp làm thành món “gà chiên xốt trứng muối” cho bé yêu hay “ghi điểm” với cả nhà bằng món “cua xốt trứng muối” cũng rất hao cơm mẹ nhé.