Gỏi măng cụt tôm thịt

Thời gian chuẩn bị

30 Phút

Thời gian nấu

30 Phút

Độ Khó

Trung Bình

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Măng cụt

Tôm

Thịt heo/ thịt gà

Nước mắm Ông Kỳ

Hành tây, Rau thơm các loại

Cách Nấu:

Bước 1 Sơ chế măng cụt

Măng cụt tách vỏ, xắt mỏng, ngâm với chanh để măng cụt trắng, không bị đen.

Bước 2 Nước sốt trộn gỏi

Nước sốt gỏi: Trộn đều Nước mắm Ông Kỳ, giấm, nước cốt chanh, tương ớt, đường, muối, tỏi băm..

Bước 3 Trộn gỏi

Trộn gỏi: Trộn đều măng cụt, rau thơm, hành tây, thịt heo, tôm, khô mực với nước sốt cho vừa ăn. Thêm đậu phộng rang tùy thích.

Bước 4 Thưởng thức

Gỏi ngon nhờ phần nước sốt đậm đà được pha từ nước mắm cốt Ông Kỳ, cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt của măng cụt giúp món ăn không bị ngán. Ăn cùng thịt và hải sản rất vừa miệng.

 

Hiện nay, một số khu du lịch hoặc nhà vườn trồng măng cụt ở Bình Dương có bán măng cụt sống đã tách sẵn vỏ. Mẹ chỉ cần mua về rồi chuẩn bị thêm tôm, thịt heo hoặc thịt gà là trộn được đĩa gỏi ngon lành.

Icon động, để lại yêu cầu