Gỏi măng cụt tôm thịt
Thời gian chuẩn bị
30 Phút
Thời gian nấu
30 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
Măng cụt
Tôm
Thịt heo/ thịt gà
Nước mắm Ông Kỳ
Hành tây, Rau thơm các loại
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Sơ chế măng cụt
Măng cụt tách vỏ, xắt mỏng, ngâm với chanh để măng cụt trắng, không bị đen.
Bước 2 Nước sốt trộn gỏi
Nước sốt gỏi: Trộn đều Nước mắm Ông Kỳ, giấm, nước cốt chanh, tương ớt, đường, muối, tỏi băm..
Bước 3 Trộn gỏi
Trộn gỏi: Trộn đều măng cụt, rau thơm, hành tây, thịt heo, tôm, khô mực với nước sốt cho vừa ăn. Thêm đậu phộng rang tùy thích.
Bước 4 Thưởng thức
Gỏi ngon nhờ phần nước sốt đậm đà được pha từ nước mắm cốt Ông Kỳ, cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt của măng cụt giúp món ăn không bị ngán. Ăn cùng thịt và hải sản rất vừa miệng.
Hiện nay, một số khu du lịch hoặc nhà vườn trồng măng cụt ở Bình Dương có bán măng cụt sống đã tách sẵn vỏ. Mẹ chỉ cần mua về rồi chuẩn bị thêm tôm, thịt heo hoặc thịt gà là trộn được đĩa gỏi ngon lành.