Thịt viên bọc trứng cút sốt xí muội
Thời gian chuẩn bị
20 Phút
Thời gian nấu
30 Phút
Độ Khó
Dễ
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
30 trứng Trứng cút
1 kg Thịt heo xay
10ml Nước mắm Ông Kỳ
Tương xí muội
2 trứng Trứng gà
250g Bột chiên giòn
250g Bột xù
Hạt nêm, đường, muối
Hành lá, tiêu, tỏi
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 ướp thịt
Ướp thịt xay với hành lá cùng các loại gia vị. Trong đó, nước mắm cốt nhĩ Ông Kỳ - sẽ giúp thịt xay kết dính, vị đậm đà hơn và giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.
Bước 2 Vo thịt cùng trứng cút
Vo thịt viên cùng trứng cút. Sau đó, lăn qua lớp bột chiên giòn khô, rồi nhúng qua trứng gà, lăn tiếp qua lớp bột chiên xù, rồi chiên giòn ngập dầu.
Bước 3 Sốt xí muội
Sốt xí muội: Phi thơm hành tỏi, cho tương xí muội, nước lọc vào khuấy đều. Nêm nước mắm Ông Kỳ, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 4 Thưởng thức
Rưới nước sốt xí muội vào trứng hoặc chấm riêng tùy thích. Thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon và vừa miệng.