Thịt viên bọc trứng cút sốt xí muội

Thời gian chuẩn bị

20 Phút

Thời gian nấu

30 Phút

Độ Khó

Dễ

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

30 trứng Trứng cút

1 kg Thịt heo xay

10ml Nước mắm Ông Kỳ

Tương xí muội

2 trứng Trứng gà

250g Bột chiên giòn

250g Bột xù

Hạt nêm, đường, muối

Hành lá, tiêu, tỏi

Cách Nấu:

Bước 1 ướp thịt

Ướp thịt xay với hành lá cùng các loại gia vị. Trong đó, nước mắm cốt nhĩ Ông Kỳ -        sẽ giúp thịt xay kết dính, vị đậm đà hơn và giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.

Bước 2 Vo thịt cùng trứng cút

Vo thịt viên cùng trứng cút. Sau đó, lăn qua lớp bột chiên giòn khô, rồi nhúng qua trứng gà, lăn tiếp qua lớp bột chiên xù, rồi chiên giòn ngập dầu.

Bước 3 Sốt xí muội

Sốt xí muội: Phi thơm hành tỏi, cho tương xí muội, nước lọc vào khuấy đều. Nêm nước mắm Ông Kỳ, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4 Thưởng thức

Rưới nước sốt xí muội vào trứng hoặc chấm riêng tùy thích. Thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon và vừa miệng.

Icon động, để lại yêu cầu