Vịt khìa nước dừa
Thời gian chuẩn bị
20 Phút
Thời gian nấu
45 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
1/2 con Vịt
10ml Nước mắm cốt Ông Kỳ
15g Mật ong
4g Ngũ vị hương
5g Muối
10g Hạt nêm
10g Bột thịt gà
20g Đường
30ml Dầu hào
20ml Xì dầu
50ml Dầu ăn
20g Tỏi băm, hành tím
20ml Rượu
120ml Dầu mè
25g Bột năng
600ml Nước dừa
20g Bơ lạt
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Ướp thịt vịt
Cho vịt đã sơ chế + hạt nêm + đường + muối + bột thịt gà + nước tương + dầu hào + dầu mè + tỏi băm + hành tím + ngũ vị hương + nước mắm vào tô ướp 30 phút.
Bước 2 Áp chảo vịt
Cho vịt + dầu vào chảo áp cho vàng đều. Sau đó, cho bơ lạt vào áp tiếp.
Bước 3 Khìa vịt
- Cho nước dừa tươi vào khìa 40 phút đến khi nước rút rồi lấy vịt ra
- Cho tiếp bột năng hoà tan vào khuấy đều cho sánh sệt
- Quết mật ong lên vịt rồi xối dầu nóng lên vịt cho da vàng đều.