Xíu mại trứng muối sốt cà chua
Thời gian chuẩn bị
20 Phút
Thời gian nấu
30 Phút
Độ Khó
Trung Bình
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
Thịt heo xay
Lòng đỏ trứng muối
Củ sắn
Cà chua
Nước mắm Ông Kỳ
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Trộn thịt
Củ sắn xắt nhỏ, vắt nước trộn với thịt xay. Nêm hành tím, tỏi băm, hạt nêm, muối, đường. Đặc biệt, để thịt heo săn, vị đậm đà và món ăn thơm hơn Mẹ nhớ nêm nước mắm cốt cá cơm Ông Kỳ nhé. Chỉ vài giọt nước mắm cốt cao đạm cũng đủ làm xíu mại ngon hơn rất nhiều.
Bước 2 Làm xíu mại
Thịt vo viên rồi cho trứng muối vào giữa. Sau đó, mang đi hấp.
Bước 3 Nước sốt cà chua
Nước sốt: Xào chín cà chua. Sau đó, cho nước sốt xíu mại, tương cà, tương ớt, nêm nước mắm Ông Kỳ và các gia vị để nước sốt đậm đà, vừa ăn.
Bước 4 Thưởng thức
Xíu mại thơm mềm. Nước sốt sền sệt đậm đà, thêm chút béo và mằn mặn của trứng muối khiến chiếc bụng đói thêm cồn cào. Món này ăn với cơm hay bánh mì nóng giòn đều cực kỳ ngon.