Xôi xá xíu

Thời gian chuẩn bị

20 Phút

Thời gian nấu

1h 0 phút

Độ Khó

Trung Bình

Số người ăn

4

Nguyên Liệu:

Nếp ngon

Nước cốt dừa

Thịt nạc dăm

Lạp xưởng

Bột năng

Đường

Muối

Nước mắm cốt Ông Kỳ

Ngũ vị hương

Rượu trắng

Hành tím

Tiêu xay

Nước dừa

Nước tương

Cách Nấu:

Bước 1 Ướp thịt

Cho thịt nạc dăm + đường + muối + nước tương + ngũ vị hương + hành tím băm + rượu + tiêu + nước mắm vào tô rồi trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.

Bước 2 Hấp xôi

- Cho nếp + nước cốt dừa vào chảo xào cho ráo
- Cho nếp vào nồi hấp chín

Bước 3 Làm thịt xá xíu

- Cho thịt vào chảo áp đều cho cháy cạnh
- Cho tiếp nước dừa tươi vào khìa đến khi rút bớt nước rồi lấy xá xíu ra
- Cho tiếp bột năng hoà tan vào phần nước xốt cho sánh sệt

Bước 4 Thưởng thức

Ăn xôi kèm xá xíu + lạp xưởng + trứng cút + mỡ hành + pate + chà bông + nước xốt.

Icon động, để lại yêu cầu