Xôi xá xíu
Thời gian chuẩn bị
20 Phút
Thời gian nấu
1h 0 phút
Độ Khó
Trung Bình
Số người ăn
4
Nguyên Liệu:
Nếp ngon
Nước cốt dừa
Thịt nạc dăm
Lạp xưởng
Bột năng
Đường
Muối
Nước mắm cốt Ông Kỳ
Ngũ vị hương
Rượu trắng
Hành tím
Tiêu xay
Nước dừa
Nước tương
Được làm với sản phẩm của Nước Mắm Ông KỲ
Cách Nấu:
Bước 1 Ướp thịt
Cho thịt nạc dăm + đường + muối + nước tương + ngũ vị hương + hành tím băm + rượu + tiêu + nước mắm vào tô rồi trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.
Bước 2 Hấp xôi
- Cho nếp + nước cốt dừa vào chảo xào cho ráo
- Cho nếp vào nồi hấp chín
Bước 3 Làm thịt xá xíu
- Cho thịt vào chảo áp đều cho cháy cạnh
- Cho tiếp nước dừa tươi vào khìa đến khi rút bớt nước rồi lấy xá xíu ra
- Cho tiếp bột năng hoà tan vào phần nước xốt cho sánh sệt
Bước 4 Thưởng thức
Ăn xôi kèm xá xíu + lạp xưởng + trứng cút + mỡ hành + pate + chà bông + nước xốt.