Nước mắm Phú Quốc – Đặc sản làm quà không thể thiếu của đảo ngọc

Tại sao nước mắm Phú Quốc lại trở thành đặc sản vô cùng nổi tiếng của đảo ngọc? Và làm cách nào để mua được nước mắm cá cơm Phú Quốc chính hiệu làm quà tặng? Cùng xem những chia sẻ từ nhà thùng Nước mắm Ông Kỳ nhé.

1.     Nước mắm Phú Quốc – Đặc sản nổi tiếng của đảo ngọc

1.1   Thiên nhiên ban tặng nguồn cá cơm dồi dào, chất lượng

Nước mắm được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá nục, cá linh…Tuy nhiên, người dân làng nghề Phú Quốc chỉ chọn duy nhất cá cơm làm nước mắm. Bởi vì, trời ban cho loài cá bé nhỏ này có tỉ lệ ruột và thịt hài hòa. Khi ủ chượp, thịt cá được thủy phân hoàn toàn. Từ đó, nước mắm làm ra rất thơm ngon và cao đạm, không có mùi nồng gắt, màu sắc sáng không bị đen.

Bất cứ loại cá nào cũng làm được nước mắm nhưng nước mắm làm từ cá cơm là thơm ngon và đậm đà nhất

Bất cứ loại cá nào cũng làm được nước mắm nhưng nước mắm làm từ cá cơm là thơm ngon và đậm đà nhất

Đặc biệt, trong nhiều loại cá cơm, chỉ có 4 loại: Cơm phấn, cơm than, cơm sọc tiêu và cơm phấn chì là làm ra nước mắm ngon và có độ đạm tự nhiên cao từ 30-43N. Và 4 loại cá này chỉ sinh sống ở Vịnh Thái Lan, bao gồm vùng biển Phú Quốc.

 

Đó là lý do tại sao trong rất nhiều loại nước mắm cá cơm trên cả nước, chỉ có nước mắm cá cơm Phú Quốc là ngon và cao đạm nhất. Bởi vì nguồn cá cơm ở đây chẳng những dồi dào mà chất lượng cá cơm cũng rất tốt.

1.2   Cách ủ chượp truyền thống trăm năm của làng nghề

Làng nghề nước mắm Phú Quốc có tuổi đời hơn 200 năm. Xuyên suốt quãng thời gian đó, người dân làng nghề vẫn giữ cho mình cách ủ chượp nước mắm truyền thống.

Theo đó, nguyên liệu để làm nước mắm chỉ có 2 thành phần là cá cơm tươi và muối biển tinh khiết. Cá cơm sau khi chượp với muối sẽ được ủ trong các thùng gỗ tự nhiên. Trong khi các tỉnh, thành khác nước mắm sẽ được ủ trong bể xi măng hay bể nhựa, bể inox.

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Ông Kỳ với hệ thống nhà thùng rộng lớn

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Ông Kỳ với hệ thống nhà thùng rộng lớn

Thời gian để chượp cá chín hoàn toàn là từ 12-14 tháng. Người dân làng nghề không can thiệp để rút ngắn thời gian chượp. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Chượp chín, các nhà thùng bắt đầu rút nước mắm cốt ra, chắt lọc nhiều lần để nước mắm sáng, trong, sánh quyện. Sau đó, đóng chai và đưa ra thị trường.

1.3   Ưu điểm vượt trội của nước mắm Phú Quốc

Tại sao nước mắm Phú Quốc lại được xem là đặc sản nổi tiếng hiếm có của đảo ngọc? Du khách nào đến Phú Quốc cũng tìm mua, trước để ăn sau là dành biếu tặng cho người thân, bạn bè.

 

Đặc biệt, với những ưu điểm vượt trội của mình nước mắm Phú Quốc là sản phẩm duy nhất của Việt Nam được cấp "Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc", được 27 nước Liên minh Châu Âu bảo hộ thương hiệu.

 

Nếu chưa nếm thử, chỉ ngửi mùi và nhìn về màu sắc, nước mắm Phú Quốc sẽ có màu nâu đỏ cánh gián rất đặc trưng. Dưới ánh nắng, từng chai nước mắm sáng trong, sánh quyện có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Về mùi, nước mắm Phú Quốc có mùi thơm dịu nhẹ, không nồng gắt như các loại nước mắm khác. Điều này có được là do nước mắm Phú Quốc được làm hoàn toàn từ cá cơm tươi và ủ chượp trong thùng gỗ tự nhiên.

Nước mắm Phú Quốc ngon phải là nước mắm cốt nhĩ nguyên chất chảy ra đầu tiên, không pha trộn với nước rút ra lần 2, lần 3

Nước mắm Phú Quốc ngon phải là nước mắm cốt nhĩ nguyên chất chảy ra đầu tiên, không pha trộn với nước rút ra lần 2, lần 3

Về vị, nước mắm Phú Quốc sẽ có vị mặn, ngọt đậm đà. Khi nếm thử giọt nước mắm cốt, bạn sẽ cảm nhận vị mặn mà nơi đầu lưỡi, rồi lan tỏa trong lưỡi và đọng lại dư vị ngọt ngào ở cuối lưỡi. Vị mặn ngọt sâu đằm này khác hoàn toàn với vị ngọt sắc, sốc ngay đầu lưỡi, sau đó mang thêm vị ngọt chát ở toàn lưỡi của các loại nước mắm dùng phụ gia công nghiệp.

2.     Nước mắm Ông Kỳ – Nước mắm Phú Quốc chính hiệu

Nước mắm Ông Kỳ là một trong những thương hiệu nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc. Với hơn 1 thập kỷ phục vụ người tiêu dùng, Nước mắm Ông Kỳ luôn giữ cho mình các nguyên tắc ủ chượp kỳ công để làm nên những chai nước mắm Phú Quốc chính hiệu.

 

Điều đầu tiên và cũng là điểm khác biệt lớn nhất so với các thương hiệu nước mắm khác: Nước mắm Ông Kỳ là nước mắm cốt nguyên chất 100%. Nước mắm Ông Kỳ không pha trộn với nước rút ra lần 2, lần 3. Khi chượp chín, những giọt nước mắm cốt đầu tiên sẽ được người thợ lành nghề kéo rút và chắc lọc kỹ càng. Để nước mắm sáng trong, người thợ có thể lọc 7 - 10 lần. Tỉ mỉ và kỳ công là đều giúp Nước mắm Ông Kỳ có màu nâu đỏ cánh gián sáng, trong rất đẹp mắt.

 

Thứ 2, Nước mắm Ông Kỳ luôn tuân thủ cách thức ủ chượp truyền thống của làng nghề. Nước mắm Ông Kỳ chỉ được làm từ cá cơm tươi và muối biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Cá cơm được ướp giãy tươi trên muối ngay khi vừa đánh bắt từ biển lên. Cách làm này giúp cá cơm giữ được độ tươi nhất. Từ đó, nước mắm làm ra có mùi thơm dịu nhẹ, màu sắc đẹp mắt.

Nước mắm Ông Kỳ có màu nâu đỏ cánh gián sáng, trong và sánh quyện đặc trưng

Nước mắm Ông Kỳ có màu nâu đỏ cánh gián sáng, trong và sánh quyện đặc trưng

Thứ 3, Nước mắm Ông Kỳ cao đạm tự nhiên, từ 35-43N. Tuân thủ qui tắc hơn 85% cá cơm tươi trong các mẻ ủ chượp, giúp Nước mắm Ông Kỳ thu lượng đạm rất cao. Độ đạm này hoàn toàn tự nhiên từ cá cơm chượp chín. Nhà thùng không can thiệp bởi bất cứ hình thức nâng độ đạm công nghiệp nào. Nước mắm cao đạm chính là nguồn cung cấp vi dưỡng chất rất tốt cho cơ thể mỗi ngày.

 

Thứ 4, Nước mắm Ông Kỳ không chất phụ gia, không chất bảo quản nên vừa bổ dưỡng và cũng rất an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Đặc biệt, Nước mắm Ông Kỳ đóng chai 100% ngay tại nhà thùng trên đảo Phú Quốc. Cách đóng chai này đảm bảo nước mắm giữ được chất lượng tốt nhất, không bị hư hỏng, biến đổi khi di chuyển.

 

3.     Cách mua nước mắm Ông Kỳ Phú Quốc làm quà tặng

Chưa bao giờ sở hữu chai Nước mắm Phú Quốc chính hiệu lại đơn giản như thế! Bạn cứ đi du lịch, thăm thú cảnh đẹp Phú Quốc thật thoải mái. Còn việc tìm mua quà tặng hãy để Nước mắm Ông Kỳ giúp bạn.

 

Bạn không cần mang vác lỉnh kỉnh, nặng nề từng chai nước mắm từ Phú Quốc vào TP.HCM hay các tỉnh. Bởi vì, Nước mắm Ông Kỳ có văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.HCM. Bạn chỉ cần đặt hàng là chúng tôi sẽ chuyển quà đến nhà ngay. Và các chai nước mắm này đảm bảo là Nước mắm Ông Kỳ Phú Quốc chính hiệu 100%. Bạn không phải lo lắng về xuất xứ và nguồn gốc, vì tất cả sản phẩm đều được chúng tôi đóng chai ngay tại Phú Quốc.

Nước mắm Ông Kỳ không chất phụ gia, không gia chất bảo quản. Đây là gia vị bổ dưỡng giúp mọi món mẹ nấu đều đậm đà, thơm ngon

Nước mắm Ông Kỳ không chất phụ gia, không gia chất bảo quản. Đây là gia vị bổ dưỡng giúp mọi món mẹ nấu đều đậm đà, thơm ngon

Đặc biệt, Nước mắm Ông Kỳ còn có thiết kế hộp quà tặng rất đẹp và sang trọng. Hộp quà này rất phù hợp để bạn dành tặng cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch đảo ngọc. Sản phẩm chất lượng và hộp quà chỉnh chu sẽ giúp bạn thể hiện được tâm ý của mình dành cho người thân.

 

Mỗi hộp quà được thiết kế đựng 2 sản phẩm, mỗi chai là 525ml. Tùy chi phí, bạn có thể chọn nước mắm Ông Kỳ 35 độ đạm hoặc 38 độ đạm, 40 và 43 độ đạm.

Để mua quà tặng Nước mắm Ông Kỳ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

-         Showroom TP.HCM: 213 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM

-         Hotline:

+ TP.HCM: 0933 288 668

+ Hà Nội:    0905 988 668

Thông Tin Khác

Du Lịch Phú Quốc Ẩm thực Phú Quốc

Du Lịch Phú Quốc

Ẩm thực Phú Quốc

2202-2023

Kênh phân phối Lotte Mart

Kênh phân phối

Lotte Mart

0311-2014

Icon động, để lại yêu cầu